Bánh cay vừa ngon, hấp dẫn mà cách làm lại vô cùng đơn giản.
Bánh cay vừa ngon, hấp
dẫn mà cách làm lại vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai mì (sắn)
- 1 muỗng bột năng
- 1 muỗng sa tế
- 1 muỗng bột nghệ, ít hành lá cắt nhuyễn.
Cách làm:
Bước 1: Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước, mài nhuyễn, vắt ráo, cân lấy 200g khoai.
Bước 2: Trộn khoai mì với các nguyên liệu còn lại, nêm 1/4 muỗng cafe đường, 1/4 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe hạt nêm. Trộn đều. (Lượng ớt sa tế tùy vào độ cay mà bạn thích).
Bước 3: Tạo hình que dài hoặc hình hoa hay dùng muỗng múc vào chảo dầu nóng.
Bước 4: Chiên ngập dầu cho vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.
Chúc các bạn có món bánh cay nồng, giòn thơm!
Theo Eva