Đọc báo in
Tải ứng dụng
Bánh chocolate lava ngọt ngào cho ngày cuối thu
2013-11-18 05:33:00

Từng chiếc bánh chocolate lava mềm thơm vị chocolate từ ngoài vào trong và tan chảy ngay khi đưa vào miệng, thật ngọt ngào và hấp dẫn!

Từng chiếc bánh chocolate lava mềm thơm vị chocolate từ ngoài vào trong và tan chảy ngay khi đưa vào miệng, thật ngọt ngào và hấp dẫn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Chocolate Lava:

50g chocolate đen

20g kem tươi - whipping cream

30g bơ nhạt

1 quả trứng

1 lòng đỏ trứng

30g đường

20g bột mì

Một ít rượu rum, muối, đường

Thực hiện:

Đun nóng chocolate và bơ cho tan chảy, sau đó thêm kem tươi vào khuấy đều.

Cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng cùng đường và ít muối vào bát tô, đánh đều cho tới khi thể tích hỗn hợp lớn hơn.

Trộn đều 2 phần nguyên liệu lại với nhau.

Sau đó bạn lần lượt cho rượu rum và rây bột mì vào, trộn đều

Đổ hỗn hợp vào khuôn giấy, cho vào lò đã được làm nóng tới 220 độ C, nướng khoảng 9-10 phút.

Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn để nguội bớt và rắc lên bánh ít đường bột là có thể dùng được rồi!

Với chiếc bánh chocolate lava này bạn nên dùng lúc bánh vẫn còn hơi nóng, như vậy sẽ cảm nhận được từng giọt chocolate chảy ra từ bên trong, ngọt ngào mà rất hấp dẫn. Đây là một trong những công thức bánh chocolate dễ làm nhất. Từng chiếc bánh chocolate lava mềm thơm vị chocolate từ ngoài vào trong và tan chảy ngay khi đưa vào miệng. Còn chần chờ gì nữa mà không làm vài chiếc dành tặng cho gia đình bạn nhé!

Theo TTT/AF

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh