Đọc báo in
Tải ứng dụng
Bánh hẹ chiên nóng hổi cho ngày mưa
2013-09-07 05:42:00

Khi mát trời hay có những cơn mưa bất chợt chẳng đi đâu được, bạn hãy thử làm món bánh hẹ chiên cho cả nhà nhâm nhi bữa xế nhé!

HTML clipboardKhi mát trời hay có những cơn mưa bất chợt chẳng đi đâu được, bạn hãy thử làm món bánh hẹ chiên cho cả nhà nhâm nhi bữa xế nhé!

Để làm bánh hẹ chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 400g bột há cảo

- 200g thịt xay

- 1 bó hẹ

- Gia vị: tiêu muối, hạt nêm, dầu ăn, nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt.

Thực hiện:

Hẹ rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ, cho vào tô trộn chung với thịt xay, nêm tí muối, tiêu, dầu ăn và trộn đều.

Cho bột há cảo vào nồi, thêm khoảng 450ml nước, khuấy cho tan, để khoảng 30 phút cho bột nở rồi thêm vào chút muối và dầu ăn. Bắt nồi bột lên bếp và khuấy cho đến khi bột gần chín thì tắt bếp, để bột hơi nguội rồi nhồi cho đến khi bột dẻo mịn. Chia bột thành những phần bằng nhau có kích thước tuỳ thích.

Cán từng cục bột thành miếng mỏng, múc vào 1 muỗng nhân hẹ và thịt rồi túm bột lại cho kín miệng, ấn bột cho hơi dẹt. Lần lượt làm cho đến khi hết bột và nhân.

Cho bánh vào nồi hấp khoảng 10 phút là bánh chín, bạn lấy ra để nguội.

Khi ăn, cho bánh vào chảo chiên sao cho bánh vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa, dùng với nước mắm chua ngọt hoặc bạn có thể dùng thêm với tương ớt nếu thích.

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh