Đọc báo in
Tải ứng dụng
Bánh kem xoài ngon mát ai cũng thích
2016-05-15 10:19:00

Không quá khó để có được chiếc bánh kem xoài ngon miệng, hấp dẫn như thế này.

Nguyên liệu:

- 1 quả trứng gà, 80gr bột mì, 10gr tinh bột bắp

- 45gr bơ hâm chảy, 240ml sữa tươi không đường

- Phần kem: 200gr kem whipping, 50gr đường, 1 trái xoài chín thái miếng

Thực hiện:

Bước 1: Kem whipping, đường cho vào âu, dùng máy đánh bông. Để sang một bên để lát cho vào giữa bánh.

Bước 2: Trứng cho vào âu đánh tan, sau đó cho sữa và bơ vào khuấy đều.

Cuối cùng, cho bột mì và bột bắp vào khuấy mịn.

Lược hỗn hợp này qua rây cho mịn. Lấy màng thực phẩm bọc miệng âu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút.

Bước 3: Bắt chảo chống dính lên bếp, cho chút xíu dầu lên chảo, dùng giấy lau để dầu bám đều khắp chảo nhưng chỉ là một lớp mỏng. Khi mặt chảo hơi nóng, thì múc 1 muỗng bột đổ vào dàn mỏng. Khi thấy mặt bột khô ráo là bánh chín. Úp bánh ra đĩa. Tiếp tục lau sơ dầu lên chảo và đổ bột tráng bánh.

Bước 4: Cho bánh ra dĩa, cho kem và xoài vào gấp hai bên mép rồi cuộn lại.

Để bánh nhìn hấp dẫn hơn, bạn có thể bóp vài đường socola mỏng lên từng chiếc bánh. Bánh kem xoài ăn không hết nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Theo Eva/Khám phá

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh