Đọc báo in
Tải ứng dụng
Bí đỏ nhồi cơm chiên
2014-11-29 12:00:00

Cơm chiên là món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Để thay đổi khẩu vị cho cơm, bạn có thể trổ tài cùng với bí đỏ hấp, vừa ngon vừa bổ sung nhiều đạm, năng lượng và vitamin.

Nguyên liệu

100g thịt ức gà

1 trái bí đỏ loại nhỏ (khoảng 500g)

1 chén cơm thơm

100g đậu Hà Lan, hạt sen, 1⁄2 củ cà rốt

1 muỗng canh hành, tỏi băm nhuyễn, 1 ít hành lá, ngò rí

Gia vị: 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu.

Thực hiện

Thịt gà luộc chín, xé sợi.

Cắt đỉnh trái bí ra, bỏ hết ruột, rửa sạch sau đó đậy lại, cho vào nồi hấp đến khi chín mềm.

Cà rốt bào vỏ. Hạt sen, đậu Hà Lan rửa sạch để ráo nước. Xắt hạt lựu cà rốt sau đó cho vào nồi luộc chín với đậu và hạt sen.

Phi thơm hành, tỏi với dầu ăn, trút thịt, đậu, cà rốt, hạt sen vào đảo đều khoảng 2 phút. Cho cơm vào chiên, nêm hạt nêm, nước mắm vừa ăn. Cho hành lá xắt nhuyễn và tiêu vào đảo tiếp cho đến khi hạt cơm săn lại là được.

Cho cơm vào trái bí, rắc thêm chút tiêu, ngò rí xắt nhuyễn lên trên. Món này dùng nóng mới ngon.

Cơm chiên bí đỏ là món ăn giàu dinh dưỡng. Riêng bí đỏ là thực phẩm có tính chống oxy hóa cao, có tác dụng tránh nhiễm trùng, tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, món ăn này giúp nhuận tràng, ngừa táo bón.

Theo PNO

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh