Đọc báo in
Tải ứng dụng
Bí kíp nấu thịt kho tàu hương vị Tết
2015-02-16 12:00:00

Thịt kho tàu là món dễ làm nhưng nấu sao cho ngon để miếng thịt mềm, ngấm đều gia vị mà không nát, trứng có vị béo của nước dừa, vị thanh ngọt của nước thịt… không dễ.

Mời bạn tham khảo cách làm món "tủ" thịt kho tàu trong dịp Tết của nhiều gia đình để có thể nấu được món ngon, dễ ăn, bảo quản được lâu này:

Nguyên liệu: Thịt heo: 500 g, trứng gà: 10 quả, hành tím: 200 g, nước màu: một muỗng, dừa xiêm: một quả và các loại gia vị thông dụng như muối, mắm, bột ngọt...

Cách làm:

- Thịt heo rửa sạch, cắt miếng to vuông để khi mềm thịt không bị nát.

- Trứng mang đi luộc chín khoảng 15 phút.

- Ta ướp thịt với hành tím băm nhỏ + 1/4 muỗng muối + một muỗng bột nêm + 1/2 muỗng đường + một muỗng bột ngọt + tiêu.

Không nên cho nước mắm vào lúc ướp thịt vì dễ bị mất mùi.

- Sau khi trứng chín, vớt trứng ra, ngâm qua nước lạnh để trứng không bị xát.

- Bắc nồi lên bếp, đổ thịt vào xào sơ cho thịt săn lại, sau đó cho nước màu + một chút nước mắm + nước của một quả dừa.

Bạn có thể kho thịt bằng nước dừa hoặc dùng đường cát, đường phèn để thịt có vị ngọt thanh.

- Để lửa nhỏ cho gia vị thấm vào thịt từ từ. Cho nước màu rồi mới cho nước mắm vào để màu thấm vào thịt. Khi thịt chín được 60% thi mới cho trứng vào, không cho trứng vào sớm vì sẽ bị nát.

- Khi cho trứng vào, kho thêm khoảng 20 phút là được.

Lưu ý: Trong khi kho thịt, không nên đảo thịt nhiều. Đậy nắp khi kho thịt và khi tắt bếp, nêm thêm một chút nước mắm.

Theo VNE

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh