Đọc báo in
Tải ứng dụng
Bí xào lòng gà thân thuộc mà ngon miệng
2013-08-15 05:43:00

Bí xào lòng gà là món ăn khá dân dã và thân thuộc với nhiều người. Tỉ mỉ sơ chế chút để món ăn đẹp mắt ngon miệng bạn nhé!

HTML clipboard

Bí xào lòng gà là món ăn khá dân dã và thân thuộc với nhiều người. Tỉ mỉ sơ chế chút để món ăn đẹp mắt ngon miệng bạn nhé!

Nguyên liệu:

- 300g bí xanh. Chọn bí bánh tẻ (hơi non) và tươi, vỏ mỏng, cùi nhiều màu xanh và ruột ít. Gọt mỏng vỏ bí, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái mỏng 1mm đều nhau.

- 1 bộ lòng gà

- 1 chút hành hoa và mẩu gừng nhỏ (nếu thích)

- Dầu ăn và bột canh

Thực hiện:

Bí xào lòng gà mang đặc trưng của hương vị lòng gà và hình thức đẹp của mề gà xòe hoa, đòi hỏi bạn sơ chế lòng gà vừa sạch vừa khéo. Lòng mề gà nạo hết nhớt, bóp sạch bằng muối, rửa sạch dưới vòi nước. Mề gà bổ đôi thành hai phần đều nhau, mỗi phần gồm hai nửa mề dày, khía dọc hai nửa đó những lát mỏng và sâu xuống gần sát phần màng dày phía trong mề. Sau đó thái lát ngang vuông góc với các khía dọc.

Thái nhỏ đầu củ hành hoa (hoặc thái một củ hành khô riêng), phi thơm với dầu ăn rồi cho bộ lòng gà vào xào, nêm bột canh vừa ăn rồi xào chín. Khi chín, mề gà xòe tròn hình bông hoa và đổ màu thâm đều. Vớt lòng mề gà ra một đĩa riêng, chắt nước xào trở lại chảo để xào bí.

Bạn xào riêng bí với nước xào cho chín đều, chỉ nêm chút xíu bột ăn vì nước xào cũng có độ đậm sẵn. Thả thêm mẩu gừng đập dập nếu thích. Nếu nước xào quá ít, hoặc bí chắc tiết ít nước, bạn có thể cho thêm 1, 2 thìa nước sôi trong khi xào.

Khi bí chín tới, bạn đổ toàn bộ lòng mề xào và phần lá hành hoa thái khúc vào chảo, tắt bếp rồi trộn đều chảo bí lên. Bí nhiều hơi nóng sẽ ủ chín hành.

Múc ngay bí xào lòng gà ra đĩa, chan nước xào lên trên cùng. Bạn cũng nên bày nhiều miếng mề gà lên phía trên vì mề gà xòe hoa trông rất ngon mắt!

Theo Trí thức trẻ/AF

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh