Đọc báo in
Tải ứng dụng
Biến tấu mới cho món bánh nếp tôm thịt dân dã
2013-11-15 04:54:00

Bánh nếp tôm thịt thơm ngọt vị tôm thêm chút giòn giòn của nấm mèo làm món ăn sáng hay ăn vặt đều cực ngon.

Bánh nếp tôm thịt thơm ngọt vị tôm thêm chút giòn giòn của nấm mèo làm món ăn sáng hay ăn vặt đều cực ngon.

Nguyên liệu:

200gr bột nếp

100gr tôm

150gr thịt xay

50gr nấm mèo

Gia vị, muối, đường, hạt nêm, tiêu, 2 củ hành khô.

Thực hiện:

Tôm bóc vỏ cắt nhỏ.

Nấm mèo ngâm nở xắt nhỏ.

Hành khô bằm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, phi thơm hành.

Trút tôm thịt và nấm mèo vào xào chín, nêm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, chút đường, tiêu, sao cho đậm đà nhưng không quá mặn.

Chế nước ấm vào bột nếp nhào mịn, để bột nghỉ khoảng 20 phút.

Ngắt bột thành từng viên nhỏ, dàn mỏng rồi cho nhân vào vo tròn.

Sau đó bắc nồi nước lên bếp, nước sôi luộc bánh đến khi bánh nổi lên thì để bánh trong nồi thêm vài phút cho chín hẳn mới vớt ra tô nước lọc để sẵn.

Lấy bánh ra đĩa, ăn ngay hoặc rắc chút hành phi hay ăn kèm nước mắm tùy sở thích.

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh