Đọc báo in
Tải ứng dụng
Bò hấp bí đỏ
2014-08-12 06:02:00

Bò và bí đỏ là những nguyên liệu giàu dinh dưỡng và lành tính. Khi được kết hợp với nhau chúng sẽ là một món ngon tuyệt hảo trong hương vị lẫn dinh dưỡng. Thớ bò mềm, ngọt sẽ vô cùng hợp với vị béo bùi bí đỏ.

 

Nguyên liệu

200g thịt bò

200g nấm mèo 20g

100g bí đỏ

1 củ hành tím, 2 đầu hành lá, 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng , 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương, dầu ăn

Thực hiện

- Đầu hành lá đập giập, băm nhuyễn. Bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp bò với tỏi phi vàng, hành tím, đầu hành lá, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

- Bí đỏ gọt vỏ, thái lát vuông vừa ăn. Nấm mèo cắt gốc, rửa sạch, xắt sợi mỏng. Xếp bí đỏ, nấm mèo, thịt bò vào đĩa, cho vào xửng hấp khoảng 15-20 phút, lấy ra.

- Làm nóng chảo bằng 1 muỗng súp dầu ăn, dầu nóng trút nước ướp bò vào đảo nhanh trên lửa lớn khoảng 3 phút, tắt bếp. Rưới nước ướp lên trên đĩa bò hấp bỉ đỏ, vậy là hoàn tất món ăn. 

- Dọn ăn kèm nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm mặn ớt xắt đều ngon, dùng với cơm nóng.

Mách nhỏ: Cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào thịt bò khi ướp, thịt bò sẽ mềm và thấm hơn.

Theo PNO

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh