Đọc báo in
Tải ứng dụng
Bữa cơm với món chả cốm đầu thu
2014-08-05 06:10:00

Món chả cốm sẽ là điểm nhấn cho bữa cơm ngày đầu tuần mát mẻ khiến các thành viên nhí trong gia đình thích thú.

Nguyên liệu:

-1 lạng cốm

- 2 lạng thịt băm

- 1 lạng giò sống

- 2 quả trứng gà ta hoặc 1 quả trứng gà công nghiệp (Với đồ mặn, bạn nên dùng trứng gà ta sẽ ngon hơn)

- Một chút hành khô băm nhuyễn

- Lá chuối

- Một chút dầu ăn

- Gia vị, hạt tiêu

 Thực hiện:

- Đầu tiên, đặt nồi hấp và bắt đầu đun rồi mới quay sang chuẩn bị nguyên liệu.

- Trộn cốm với trứng cho đều trong một bát riêng.

- Trộn giò sống thịt băm và hành khô trong một bát riêng, nêm gia vị và chút hạt tiêu cho vừa miệng.

- Trộn hỗn hợp trứng - cốm và thịt băm - giò sống với nhau cho thật nhuyễn. Thêm một chút dầu ăn để tránh tình trạng viên chả dính tay.

- Lá chuối rửa sạch, lót vào nồi hấp. Bạn có thể dùng bất cứ thứ gì để lót vào nồi hấp như giấy thấm dầu ăn.

- Viên hỗn hợp thành từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp và đậy nắp. Chả sẽ chuyển thành màu trắng ngà từ 5 - 7 phút sau.

- Việc hấp chả trước khi rán là để cốm vẫn giữ được độ dẻo và độ dai, không bị khô lại trong quá trình rán về sau.

Bật bếp, cho dầu vào chảo rán, chờ đến khi dầu nóng thì thả những miếng chả vừa được hấp vào, rán cho đến khi chả có màu vàng đậm, vỏ ngoài săn và hơi giòn là được.

Theo xinhxinh

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh