Đọc báo in
Tải ứng dụng
Bùi thơm dân dã món bánh khoai lang hấp
2014-08-03 06:05:00

Làm bánh khoai lang hấp cực kỳ đơn giản, độ ngọt vừa phải, bánh có độ dai nhưng vẫn bùi với thành phần chính là khoai lang, rất thích hợp để dùng kèm 1 ly trà nóng.

Nguyên liệu:

400g khoai lang

110g bột mì

80g đường

Thực hiện:

Khoai lang gọt vỏ đem ngâm vào chậu nước có pha sẵn chút muối để khoai không bị thâm.

Cắt khoai thành từng khoanh tròn nhỏ. Đặt nồi hấp lên bếp, xếp khoai lên vỉ, hấp chín.

Khi thấy khoai bở thì tắt bếp đi.

Dùng thìa nghiền mịn khoai, có thể rây qua rây để loại bỏ xơ.

Nhào khoai với bột mì và đường cho đến khi thành một khối mịn.

Đặt một miếng màng bọc thực phẩm, cho khối bột khoai vào giữa, nặn thành hình chữ nhật, gói kín lại.

Đem hấp bánh khoai chừng 20 phút là bánh chín.

Lấy ra để nguội, sau đó cắt thành từng miếng có độ dày chừng 1cm.

Bạn có thể biến tấu 1 chút với khoai lang tím hoặc khoai lang màu cam để có đĩa bánh với màu sắc hấp dẫn hơn nhé!

Theo Trí Thức trẻ

 

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh