Đọc báo in
Tải ứng dụng
Bún gạo nấu cật heo
2014-04-08 06:10:00

Bún gạo nấu cật heo là món mà bạn có thể thêm vào thực đơn ngày hè, dùng làm bữa sáng, bữa trưa hay món xế đều ngon.

Nguyên liệu

500g đuôi heo, 2 trái cật heo, 50g tôm khô

300g bún gạo

2 củ cà rốt, 2 củ cải trắng, 20g hành lá, ngò rí

20g hành tím

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn

Ăn kèm: Giá, hẹ, xà lách, nước mắm, ớt

Thực hiện

- Đuôi heo cạo lông, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối, trụng lại nước sôi.

- Cật heo cắt đôi theo chiều dọc, lạng bỏ lớp màng trắng, rửa sạch với nước muối và giấm, xả lại nước lạnh.

- Tôm khô ngâm mềm, rửa sạch.

- Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Giá, hẹ, xà lách lặt, rửa sạch, để ráo nước.

- Cho tôm khô, đuôi heo, cật heo vào nồi cùng 2 lít nước, bắc lên bếp nấu sôi, vớt bọt cho nước trong. Khi cật heo mềm, vớt ra xắt miếng vừa ăn, cho cà rốt vào nấu hơi mềm, sau đó cho củ cải trắng vào, nêm gia vị vừa ăn, nấu tiếp cho các nguyên liệu mềm là được.

- Bún gạo ngâm nước lạnh 20 phút, rửa sạch với nước lạnh. Bắc nồi nước sôi, cho bún gạo vào trụng sơ, vớt ra xả qua nước lạnh, xóc đều cho sợi bún không bị dính.

- Hành lá, ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ.

- Hành tím lột vỏ, băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn. Giá, hẹ, xà lách lặt, rửa sạch. Hẹ cắt khúc

-Cho bún gạo vào tô, xếp cật heo lên, rắc hành ngò, hành phi và chan nước dùng vào, rắc tiêu lên, ăn kèm với giá, xà lách, hẹ cắt khúc, chấm nước mắm ớt xắt.

Theo PNO

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh