Đọc báo in
Tải ứng dụng
Bún riêu giò heo
2014-09-23 10:26:00

Đang mùa cua đồng, bạn có thể đổi vị cho cả nhà bằng món bún riêu nấu theo kiểu miền Tây, với khoanh giò heo hấp dẫn ăn kèm riêu cua đậm đà.

Nguyên liệu

500g cua đồng, 400g giò heo, 50g tôm khô, 200g huyết heo, 100g da heo

200g đậu hũ vuông, 300g cà chua

1 muỗng canh nước me, 1 muỗng canh hạt điều màu

20g hành lá, ngò rí

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn

Ăn kèm: Bún, bắp chuối bào, rau muống, rau thơm, giá, chanh, ớt, mắm tôm.

Thực hiện

Cua rửa thật sạch, tách mai, bỏ yếm, cho vào máy xay nhuyễn. Cho 1,5 lít nước vào cua xay, lọc lấy nước. Cho nước cua vào nồi, nêm ít muối, bắc lên bếp nấu sôi, khi thấy gạch cua nổi lên thì vớt ra để riêng.

Giò heo chặt khoanh vừa ăn, rửa sạch, trụng nước sôi. Tôm khô ngâm mềm. Huyết heo, da heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt múi.

Cho tôm khô, giò heo vào nồi nước cua, nấu cho giò heo mềm, vớt ra, thêm cà chua, huyết heo, da heo, đậu hũ vào, nêm nước me, đường, hạt nêm vừa ăn.

Phi hạt điều màu với dầu nóng cho ra màu, trút vào nồi nước cua.

Hành lá, ngò rí  xắt nhỏ. Bắp chuối bào, rau muống, rau thơm rửa sạch.

Bún trụng nước sôi cho vào tô, rắc hành ngò, cho gạch cua, giò heo lên, chan nước dùng vào, ăn kèm bắp chuối bào, rau muống, rau thơm, giá, chanh, ớt, mắm tôm.

Mách nhỏ: Sau khi vớt gạch cua ra, có thể đập 1 quả trứng gà vào, nêm thêm ít bột ngọt và tiêu, đem chiên hoặc hấp cách thủy thành miếng gạch, khi ăn xắn nhỏ cho vào tô.

Theo PNO

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh