Đọc báo in
Tải ứng dụng
Bún xào sắc màu cho bữa trưa ngon miệng
2013-12-03 05:40:00

Bún xào đậm đà hương vị nấm, ngọt thơm vị gà cùng các loại rau củ sẽ là bữa trưa đủ chất mà không lo tăng cân cho cả gia đình.

Bún xào đậm đà hương vị nấm, ngọt thơm vị gà cùng các loại rau củ sẽ là bữa trưa đủ chất mà không lo tăng cân cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

200gr nấm (có thể dùng nấm rơm hay nấm bào ngư…)

1 miếng lườn gà

1 củ cà rốt

1 ít bông cả xanh

500gr bún gạo khô

Tỏi

Gia vị: nước tương, muối, hạt nêm, đường, hắc xì dầu, tiêu

Thực hiện:

Nấm rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt cắt sợi nhỏ. Gà thái miếng vừa ăn. Bông cải rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ.

Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước cho bún gạo vào trụng sơ, chú ý không trụng quá mềm khi xào sẽ bị nát. Bún chín, lấy ra tráng qua nước lạnh cho sợi bún săn lại.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm tỏi. Thêm nấm vào xào, nấm tiết ra nước rất nhiều.

Nấm chín bạn lấy ra tô để riêng.

Tiếp tục làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho thịt gà xào đảo nhanh tay. Khi thịt gà đổi màu bạn thêm cà rốt và bông cải vào xào cùng.

Khi các loại rau củ đã chín tái bạn thêm bún vào, chế từ từ nước nấm để đỡ bị khô. Nêm 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu nếu muốn món ăn có màu đẹp.

Trộn đều từ từ cho bún thấm hết gia vị, chế nước nấm cho đến hết (vì bún khô nên khi chế nước nấm cũng làm cho bún chín mềm và thấm gia vị).

Cuối cùng cho nấm vào trộn đều.

Bún chín sắp ra đĩa dùng nóng rất ngon.

Theo Pháp luật xã hội

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh