Đọc báo in
Tải ứng dụng
Cá cơm kho cay
2014-10-21 05:54:00

Từng con cá nhỏ nhưng thân cá cứng giòn, ăn cay cay, thơm thơm mùi gừng, mùi dầu mè; cắn miếng cá trúng hạt mè thật bùi, trời lạnh ăn cơm với cá kho ớt này thật ngon!

Nguyên liệu:

- 300gr cá cơm tươi (hoặc khô)

- 5 muỗng cà phê mật ong

- 2 muỗng cà phê mè

- 2 muỗng cà phê ớt bột cay, bạn có thể dùng thêm ớt sa tế cũng ngon

- 1 nhánh gừng nhỏ

- Muối, dầu mè, đường, nước mắm và dầu ăn.

Thực hiện:

- Cá cơm rửa sạch, để vào rổ cho khô ráo, rắc muối vào cá, ướp 30 phút cho cá thấm.

- Làm nóng dầu ăn, thả cá vào chiên vàng.

- Nếu bạn dùng cá khô mua sẵn thì bỏ qua giai đoạn này, cá khô mua sẵn về sàng sạch bụi, ngâm vào nước lạnh 30 phút với chút muối và rượu trắng là được; làm như vậy cá sạch và bớt mùi hôi tanh của cá khô.

- Cá hơi vàng bạn vớt ra rổ nhôm cho ráo dầu, đừng để cá cháy vàng sậm sẽ mất ngon.

- Gừng cạo vỏ, dùng đồ mài để mai vụn gừng. Bạn cũng có thể dùng chày giã nát gừng cũng được nhé. Thêm chút nước vào rồi vắt lấy nước cốt, bỏ xác gừng.

- Trộn đều mật ong, ớt sa tế, ớt bột, nước cốt gừng cùng chút nước sôi bạn được hỗn hợp hơi sền sệt.

- Làm nóng 1muỗng cà phê dầu ăn trong nồi, đổ cá và hỗn hợp trên vào đảo đều cho cá được thấm. Nước cạn hoàn toàn bạn tắt bếp, đổ vào 1 hay 2 giọt dầu mè rồi rắc mè vào trộn đều là được

Lấy cá ra đĩa, ăn với cơm nóng!

Theo Afamily

 

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh