Đọc báo in
Tải ứng dụng
Cá kèo chiên giòn
2015-07-09 12:00:00

Cá kèo chiên hòa quyện với vị chua ngọt dịu của nước sốt me tạo nên vị ngon đặc biệt.

Ảnh: Rosa

Nguyên liệu:

Me: 100g

Đường: 100g

Mắm: 40g

Tỏi: 2 muỗng

Dầu ăn: 2 muỗng

Thực hiện:

Làm mắm me (dùng ớt khô làm thì sẽ ngon hơn): Phi tỏi lên, cho me đã lọc vào, thêm 100g đường và chút nước lọc rồi sên đến khi sốt me đặc lại thì tắt bếp.

Cá làm sạch nhớt rồi để ráo, sau đó đem đi lăn bột (bột chiên giòn khô) và cho lên chảo chiên giòn. Chiên tới khi cá vàng giòn là được.

Bắc chảo lên bếp, cho chút bơ vào, làm bơ chảy ra rồi cho hành tây, ít hạt nêm, bột ngọt, đổ cá vào xốc đều cho đến khi khi cá dính đầy hỗn hợp trên rồi mang ra trang trí.

Cá chiên vàng giòn tan, đậm đà gia vị, chấm ăn kèm cùng sốt me chua ngọt dịu rất ngon.

Theo VNE

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh