Đọc báo in
Tải ứng dụng
Cá kho tộ kiểu miền Nam
2015-04-20 12:00:00

Cá có lớp keo sánh, ngọt, hơi cay - vị đặc trưng của người miền Nam, thịt cá mềm ăn hoài không thấy ngấy.

Nguyên liệu:

- Cá: Có thể dùng cá lóc hay cá tra, cá bông lau, cá dứa… tùy bạn nhé

- Thịt ba chỉ (mua miếng ngon)

- Gừng, hành lá

- Tiêu, ớt bột, đường, muối, gia vị

- Nước mắm

Cách làm:

Cá làm thật sạch, cắt thành từng khúc nhỏ. Thịt ba chỉ cũng làm tương tự, thái thành từng miếng dài đều nhau

Gừng để nguyên cả nhánh, thái miếng mỏng to. Chuẩn bị niêu kho cá, xếp gừng vào lót đáy nồi

Tiếp theo đó xếp lần lượt từng miếng thịt ba chỉ lên trên. Sau đó cá cũng xếp tương tự.

Cho hành lá thái nhỏ rắc lên trên, thêm đầy đủ các gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt tiêu và một chút ớt bột. Thêm một chút nước lọc cho sâm sấp nồi rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa âm ỉ trong khoảng gần 45 phút.

Khi nước đã gần cạn, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi bắc cá ra. Cá kho tộ sẽ rất ngon khi ăn cùng cơm nóng, có thể ăn kèm theo dưa leo, cải chua nữa.

Theo Eva

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh