Đọc báo in
Tải ứng dụng
Cá khoai nấu lá giang
2013-11-08 05:30:00

Canh cá khoai nấu lá giang và tôm với vị chua thanh của lá giang, vị ngọt của tôm, vị mềm ngon của cá là món canh rất lạ miệng, hấp dẫn người ăn.

Canh cá khoai nấu lá giang và tôm với vị chua thanh của lá giang, vị ngọt của tôm, vị mềm ngon của cá là món canh rất lạ miệng, hấp dẫn người ăn.

Nguyên liệu:

- 1kg cá khoai

- 150gr tôm nõn bóc vỏ

- Lá giang, cà chua, hành tím, hành lá, thì là, ớt

- Rau sống các loại ăn kèm

Thực hiện:

Cá khoai làm sạch, bỏ đầu, vây và ruột. Cắt cá làm hai. Để tránh cá khoai bị nhão trong khi nấu, bạn ướp cá khoai với một chút mắm và tiêu để trong 30 phút cho ngấm gia vị nhé!

Tôm nõn bóc vỏ.

Băm nhỏ.

Phi thơm hành tím.

Trút cà chua vào xào cho mềm.

Cho tôm vào xào cùng, nêm nếm chút hạt nêm hay nước mắm cho đậm đà.

Chế nước sôi vào nồi, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.

Lá giang rửa sạch, vò hơi nát.

Thả vào nồi nước dùng.

Canh sôi trở lại, lá giang phôi vị chua và chuyển màu thì cho cá vào nấu.

Canh sôi, các bạn đun cá tầm 10 phút thì xắt hành thì là và ớt cho vào.

Múc canh cá khoai nấu lá giang ra bát, ăn kèm rau sống và nước mắm ớt.

Cá khoai nấu lá giang và tôm với vị chua thanh của lá giang, vị ngọt của tôm, vị mềm ngon của cá là món canh rất lạ miệng, hấp dẫn người ăn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt cá tan luôn trong miệng mà không cần mất thời gian gỡ xương vì xương cá khoai rất mềm.

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh