Đọc báo in
Tải ứng dụng
Cách làm món chè trôi nước bí ngô
2016-05-26 03:06:00

Bí ngô hay còn gọi là bí đỏ được cho là một trong những loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Từ nguyên liệu bí ngô, chúng ta có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng khác nhau. Món chè trôi nước bí ngô thanh mát, mọi người đã thử nấu bao giờ chưa?

Nguyên liệu:

Bí đỏ: 300 gr

Bột nếp: 200 gr

Nước: 800 ml

Bột năng: 150g

Đậu xanh đã cà sạch vỏ: 50 gr

Đường: 150 gr

Vừng rang chín: 30 g

Dừa nạo sợi: 20 g

Nước cốt dừa: 200ml

Ngô ngọt: 50g

Cách làm:

Gọt vỏ bí đỏ rồi cắt miếng nhỏ, hấp chín sau đó dùng thìa tán thật nhuyễn.

Đậu xanh ngâm mềm rồi đồ chín, giã nhuyễn.

Trộn đậu xanh, đường, dừa, vừng và dầu ăn với nhau. Dùng đũa trộn đều. Vê đậu thành những viên tròn nhỏ.

Trộn bột nếp với bí đỏ và nước, sao cho thành một khối bột dẻo mịn, không dính tay.

Chia bột nếp thành những miếng bột đều nhau, nhân đậu xanh vê tròn rồi cho vào giữa viên bánh. Bạn vo tròn viên bánh lại cho thật đều và đẹp, nếu khéo tay các bạn có thể tạo hình thành những viên bí ngô nhỏ xinh nhé!

Trộn 100g bột năng với nước sôi, nhào bột đến khi bột không dính tay, véo từng ít bột ấn dẹt cho viên ngô ngọt vào giữa vê tròn lại bằng đầu ngón tay cái. Cứ làm như vậy cho đến khi hết số bột là chúng ta có được viên trân châu ngô rất ngon.

Đun sôi nước thả chân trâu vào luộc cho đến khi chân trâu nổi lên chuyển màu trong là được, vớt ra ngâm vào bát nước lọc cho chân trâu đỡ dính.

Đun sôi nước với đường. Nước sôi, thả những viên bánh vào. khi thấy bánh nổi lên mặt nước tức là bánh đã chín, hòa nốt 50g bột năng còn lại với chút nước đổ vào nồi chè khuấy đều tay cho đến khi nồi chè sánh đặc lại đun sôi thêm 2-3phut rồi tắt bếp.

Múc chè và vài viên trôi nước bí ngô ra bát rắc ít vừng vàng, thêm chân trâu ngô, thêm nước cốt dừa và đá vào và chỉ việc thưởng thức thôi!

Theo Thuỳ Duyên (xinhxinh.com)

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh