Đọc báo in
Tải ứng dụng
Canh dưa thịt bò nóng hổi chua ngon
2014-01-04 05:57:00

Canh dưa thịt bò có vị chua thanh của dưa, vị ngọt đậm đà của thịt bò và màu cam đỏ bắt mắt của cà chua khiến bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh dưa thịt bò:

600g cải chua, để ráo nước

300-400g cà chua

500g bắp bò, gân bò (tùy thích)

Đầu hành, ngò om.

Thực hiện

Cắt bắp bò theo chiều ngang thành miếng to, dày khoảng 0,7 - 1cm.

Gân bò cắt khối to.

Cải chua cắt vừa ăn (hoặc hơi to). Cà chua cắt múi cam.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho vài tép hành đập dập vào xào thơm, cho nửa lượng cà và thịt vào xào săn thịt, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1muỗng canh đường, đảo đều.

Cho thịt xào săn vào nồi áp suất, thêm nước cho xăm xấp thịt, đậy kín. Đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ lửa đun thêm 10 phút. Tắt bếp, đợi nước trong nồi hết reo là được.

Nếu nấu chỉ nấu bắp bò thì nấu bằng nồi áp suất, để sôi trong 10 phút là vừa mềm, tuy nhiên gân bò thì dai hơn do đó phải nấu nồi áp suất, để sôi trong 20 phút, do đó nếu thích ăn cả bắp và gân thì nên nấu riêng hai loại này.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho vài tép hành đập dập vào xào thơm, cho nửa lượng cà chua còn lại và dưa cải chua vào xào đều, nêm 1muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, đảo đều.

Cho dưa cải chua và thịt vào nồi đong nước hầm thịt và nước lạnh thêm cho đủ 1,5 lít. Nấu cho dưa mềm vừa ý. Nêm 1,5 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt. Rắc ngò om cho thơm.

Dọn canh canh dưa thịt bò với cơm trắng, nước mắm chấm kèm.

Theo PLXH

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh