Đọc báo in
Tải ứng dụng
Cánh gà chiên nước mắm
2014-05-11 06:17:00

Cánh gà giòn bên ngoài, mềm và ngọt bên trong, đậm đà gia vị, có mùi thơm hấp dẫn. Bạn có thể trổ tài món này cho gia đình thưởng thức vào những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu: 3-4 cánh gà, một bát nước dùng gà. Bột chiên giòn: một gói, tỏi: 2-3 tép, nước mắm: một muỗng súp, nước tương: một muỗng cà phê, tương ớt: một muỗng, tiêu: 1 muỗng cà phê, muối tiêu: một muỗng nhỏ.

Cách làm:

- Làm nước sốt: Bắc chảo nóng, cho một muỗng dầu ăn, phi tỏi cho thơm, cho một bát nhỏ nước dùng gà, một muỗng súp nước mắm, một muỗng cà phê nước tương, một muỗng tương ớt, một muỗng cà phê tiêu, nấu sôi, tắt bếp.

- Cánh gà ướp chút muối tiêu, đem hấp 7 đến 10 phút.

- Cánh gà hấp xong lấy ra tẩm với bột chiên gà giòn, chiên trong chảo dầu đến khi vàng đều, tiếp tục cho nước sốt gà vào đảo trộn đều trên bếp lửa cho keo lại và sốt thấm vào gà.

- Dọn kèm với ngò, cà rốt cho đẹp mắt và thưởng thức.

Theo VNE

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh