Món cánh gà nướng BBQ kiểu Nhật này vừa có vị thơm dịu từ rượu mirin, vị cay cay của tương ớt, ngọt từ mật ong, rất lạ miệng và dễ ăn.
Nguyên liệu:
1kg cánh gà
Gia vị:
225ml nước tương
225ml rượu mirin (có thể thay thế bằng rượu trắng nhẹ, thêm chút đường)
110g đường, 60ml tương ớt Hàn Quốc, 8 tép tỏi băm nhỏ, 30ml dầu mè
15g mè, một ít hành lá cắt nhỏ, 15ml mật ong, 1 ít táo băm nhỏ
Thực hiện:
Lấy một cái bát lớn và cho tất cả phần gia vị bạn đã chuẩn bị vào, khuấy đều.
Cho cánh gà đã được làm sạch vào nước ướp từ 4 tiếng đồng hồ trở lên (hoặc bạn để ướp qua đêm cho thấm).
Chuẩn bị bếp than hồng.
Cho cánh gà lên nướng mỗi mặt từ 3-4 phút, cẩn thận trở liên tục để gà chín đều và khỏi bị cháy nhé!
Nếu dùng lò nướng thì bạn làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ, nướng trong 30 phút là ngon.
Theo Trí thức trẻ