Đọc báo in
Tải ứng dụng
Cánh gà om húng quế cay cay thơm phức
2013-08-13 05:39:00

Món cánh gà om húng quế không chỉ thơm ngon mà còn phòng cúm và giảm đầy bụng, khó tiêu hiệu quả!

HTML clipboard

Món cánh gà om húng quế không chỉ thơm ngon mà còn phòng cúm và giảm đầy bụng, khó tiêu hiệu quả!

 

Nguyên liệu:

- 12 – 15 chiếc cánh gà

- 200g lá húng quế (hay húng giổi, húng chó)

- 12 tép tỏi

- 1 cây hành lá

- 1 nhánh gừng tươi thái lát mỏng

- Vài quả ớt đỏ (lượng cay tùy ý)

- 6 muỗng canh rượu gạo

- 3 muỗng canh nước tương đậu nành

- 1,5 muỗng canh đường phèn vàng (nếu không có bạn có thể thay thế bằng đường nâu)

- 2 muỗng canh dầu vừng

Thực hiện:

Cánh gà chần sơ qua nước sôi, vớt ra, xối qua nước lạnh cho da gà săn lại rồi để ráo.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn và 1 muỗng canh dầu vừng, thả gừng tươi thái lát vào đảo đều. Khi gừng xém cạnh thì thêm tỏi, đầu hành và ớt thái lát vào phi thơm.

Trút cánh gà vào đảo đều cho đến khi cánh gà ngả màu vàng nâu thì thêm rượu gạo, khuấy đều.

Kế đó thêm nước tương, đường phèn nâu, tiếp tục khuấy đều.

Cho đến khi cánh gà ngả màu vàng cánh gián thì bạn chuyển sang lửa vừa và đun nhỏ lửa trong khoảng 3 - 4 phút. Nhớ mở nắp để bạn có thể canh nước xốt cạn. Khi nước xốt khô sánh lại là lúc cánh gà cũng ngả màu vàng nâu óng đẹp.

Làm nóng nồi đất nung ở bếp liền kề, phủ một lớp lá húng quế ở đáy nồi, trút cánh gà sang, đổ muỗng canh dầu mè còn lại vào mép nồi đất.

Cuối cùng, xếp toàn bộ lá húng quế lên trên mặt. Đậy vung lại, hạ nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 20 giây thì tắt bếp. Lưu ý đôi chút là với những loại rau gia vị như húng quế bạn không nên om lâu, rau chín quá sẽ mất hết mùi vị đặc trưng cũng như những lợi ích tốt cho sức khỏe.

Cánh gà om húng quế tuy mất nhiều thời gian hơn cách xào nấu thông thường, đổi lại bạn sẽ mang đến cho cả gia đình một món ăn đậm đà với hương vị ấn tượng đến khó cưỡng.

Theo Trí thức trẻ

 

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh