Đọc báo in
Tải ứng dụng
Cánh gà xốt tương cà
2013-10-31 05:32:00

Cánh gà xốt tương cà có vị chua ngọt dễ ăn, thịt gà giòn thơm thấm gia vị và nước xốt, màu sắc lại đẹp, hấp dẫn - là món ăn bạn rất nên thử!

Cánh gà xốt tương cà có vị chua ngọt dễ ăn, thịt gà giòn thơm thấm gia vị và nước xốt, màu sắc lại đẹp, hấp dẫn - là món ăn bạn rất nên thử!

Nguyên liệu:

4 chiếc cánh gà

1 muỗng canh tương cà

½ củ hành

3 tép tỏi

Bột năng

Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm, muối

Thực hiện:

Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bắc nồi nước lên bếp luộc sơ cánh gà.

Hành tỏi băm nhỏ.

Ướp cánh gà với 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, tiêu, trộn đều và để gà ngấm ít nhất 30 phút.

Lăn cánh gà qua bột năng rồi vỗ nhẹ để phần bột thừa rơi xuống hết.

Chiên gà ngập dầu. Đến khi gà vàng đều thì bạn vớt đĩa cho ráo dầu.

Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho hành tỏi vào xào thơm.

Sau đó thêm tương cà và nước lọc vào. Nêm vào ½ muỗng cà phê muối, chút hạt nêm, 1 muỗng canh đường. Nếm sao cho có vị chua chua ngọt ngọt cân bằng.

Cho gà vào rim rim chừng 5 phút thấy nước xốt sệt lại thì tắt bếp.

Cánh gà xốt tương cà đậm đà vị chua ngọt, ăn nóng cùng cơm hay dùng để ăn chơi đều rất ngon.

Theo Trí Thức Trẻ

 

 

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh