Đọc báo in
Tải ứng dụng
Canh kim chi
2013-10-24 10:31:00

Món canh với nguyên liệu từ kim chi không khó làm, cay, nồng, hợp với mùa lạnh.

Món canh với nguyên liệu từ kim chi không khó làm, cay, nồng, hợp với mùa lạnh.

Nguyên liệu: (cho 2 – 3 người ăn)

- 2 bát kim chi

- 500g thịt nạc vai, hoặc rọi (tùy thích)

- 2 thìa canh tương cay gochujang (sốt cay Hàn Quốc, có bán tại siêu thị), hoặc tương ớt thường (gia giảm tùy theo khả năng ăn cay của bạn)

- 1 thìa đường

- 5 cốc nước

- 2 nhánh hành lá

- 400g đậu phụ

Cách làm:

Rửa sạch, thái thịt thành miếng vừa ăn. Thái nhỏ hành lá và xắt đậu phụ thành khối vuông nhỏ.

Thái kim chi thành từng miếng và trộn đều kim chi với tương ớt, thịt lợn, đường trong một cái nồi đáy dày.

Thêm nước vào nồi và đun ở nhiệt độ cao 30 phút.

Thêm đậu phụ vào nồi. Giảm nhiệt độ bếp xuống trung bình hoặc thấp. Đun thêm 10 phút nữa.

Rắc thêm hành lá rồi bắc nồi ra.

Múc canh kim chi ra bát, thưởng thức khi còn nóng với cơm.

Theo Tri thức thời đại

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh