Đọc báo in
Tải ứng dụng
Canh mướp nấu hến: Ngon mà dân dã!
2014-05-20 11:30:00

Món canh mướp nấu hến đậm chất quê này sẽ đem lại một bữa ăn ngon miệng cho cả nhà.

Chắc chắn thưởng thức bát canh mướp nấu hến xanh mướt, thơm ngon này ai cũng phải chạnh lòng nhớ nhà, nhớ tới quê hương.

Nguyên liệu:

- Mướp non: 1 quả to

- Hến tươi: 1 kg

- Hành khô: 1-2 củ

- Hành lá

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.

1400495774-canh-muop-nau-hen1.jpg

Cách làm:

Bước 1: Hến rửa sạch cho vào luộc sôi đến khi hến há miệng.

1400495774-canh-muop-nau-hen2.jpg

Bước 2: Nhặt phần thịt hến rửa lại nước cho sạch. Gạn phần nước trong của hến để riêng.

1400495774-canh-muop-nau-hen3.jpg

Bước 3: Mướp gọt vỏ thái miếng vừa ăn.

1400495774-canh-muop-nau-hen4.jpg

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút  dầu ăn, cho hến vào xào sơ. Nêm 1 thìa bột canh.

1400495774-canh-muop-nau-hen5.jpg

Bước 5: Tiếp đến cho mướp vào xào cùng.

1400495774-canh-muop-nau-hen6.jpg

Bước 6: Đợi mướp hơi queo lại đổ phần nước hến đã luộc vào đun sôi. Thêm bột nêm cho vừa miệng.

1400495774-canh-muop-nau-hen7.jpg

Bước 7: Đun sôi đến khi thấy mướp chín thêm hành, mùi tàu thái nhỏ.

1400495774-canh-muop-nau-hen8.jpg

Chút canh mướp nấu hến ra bát, đợi nguội rồi thưởng thức nhé!

1400495774-canh-muop-nau-hen9.jpg

 

1400495774-canh-muop-nau-hen10.jpg

 

1400495774-canh-muop-nau-hen11.jpg

Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh mướp nấu hến!

Theo Hương Quý (Eva)

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh