Đọc báo in
Tải ứng dụng
Canh mướp thịt băm ngon mát
2014-05-10 11:01:00

Vị ngon ngọt của món canh mướp thịt viên sẽ giúp bữa cơm thanh mát hơn trong những ngày hè.

Nguyên liệu:

- Mướp non: 2 quả vừa

- Thịt nạc thăn: 100 g

- Giò sống: 100 g

- Hành khô: 1 củ

- Hành lá

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính

Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc thăn băm nhỏ.

1399686075-canh-muop-thit.jpg

Bước 2: Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn cho thịt băm vào xào chín tới, nêm 1 thìa súp sau đó cha thêm 1 bát nước lọc và đun sôi.

1399686075-canh-muop-thit1.jpg

Bước 3: Khi canh sôi, viên từng viên giò sống thả vào nồi canh, hạ lửa đun sôi khoảng 3 phút.

1399686075-canh-muop-thit4.jpg

Bước 4: Mướp hương gọt vỏ và rửa sạch. Thái miếng vừa ăn. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ

1399686075-canh-muop-thit3.jpg

Bước 5: Khi thấy giò sống chín thả mướp hương vào đun sôi khoảng 2-3 phút hay khi thấy mướp chín. Nêm gia vị vừa miệng.

1399686075-canh-muop-thit5.jpg

Bước 6: Thêm ít hành hoa. Cho canh ra bát tô.

1399686075-canh-muop-thit6.jpg

Mùa hè đến thêm món canh mướp thịt băm vào danh sách món ăn để thanh nhiệt nhé!

1399686075-canh-muop-thit7-1.jpg

 

1399686075-canh-muop-thit10-1.jpg

Chúc bạn ngon miệng với canh mướp thịt băm!                                      

Theo Hương Quý (Eva)

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh