Đọc báo in
Tải ứng dụng
Canh nghêu đậu hũ chua cay
2013-04-19 05:39:00

Mùa nóng mà có một tô canh nghêu để ăn thì vừa được giải nhiệt mà vừa ngon phải biết.

HTML clipboard

Mùa nóng mà có một tô canh nghêu để ăn thì vừa được giải nhiệt mà vừa ngon phải biết. Mời mọi người cùng vào bếp và trổ tài làm món: Canh nghêu đậu hũ chua cay!

Nguyên liệu:

600g nghêu; ½ miếng đậu hũ non; 100g giò sống; 100g cà bi; 3 trái ớt hiểm, 1/2 trái ớt sừng; Thì là, hành lá; Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn; Giấm gạo lên men; Hạt nêm.

Cách làm:

- Nghêu luộc chín, gỡ lấy thịt, bỏ phần đen, ướp 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng tiêu. Lắng lọc lấy nước luộc nghêu để riêng.

- Đậu hũ cắt miếng 1cm. Cà bi cắt đôi. Ơt sừng cắt nhỏ. Hành lá, thì là cắt khúc 2cm. Cọng thì là băm nhỏ.

- Giò sống trộn đều với ớt sừng và cọng thì là băm, vo thành những viên tròn vừa ăn.

- Đun sôi 1.2 lít nước luộc nghêu, cho viên giò sống vào nấu chín, tiếp tục cho đậu hũ, cà bi, nêm 1muỗng hạt nêm, 1muỗng tương ớt, 3 trái ớt hiểm, 3.5muỗng giấm gạo lên men và 1muỗng đường, cuối cùng cho thịt nghêu vào trở lại, nêm 1muỗng nước mắm, tắt lửa, thêm hành lá, thì là và rắc ít tiêu.

- Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

- Chọn nghêu con to, kín miệng, nặng tay và vỏ màu trắng sáng là nghêu ngon.

- Luộc nghêu cho một ít rễ thì là vào sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.

Theo Gia đình

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh