Đọc báo in
Tải ứng dụng
Chả cá đổi vị sau ngày Tết
2015-03-01 12:00:00

Sau những bữa ăn ngày Tết nhiều gà và thịt heo, cá chính là một lựa chọn sáng giá. Bạn có thể làm món chả cá, theo công thức rút gọn của món chả cá Lã Vọng để đãi cả gia đình.

Nguyên liệu

Cá lăng (hoặc cá quả) phi lê, riềng, nghệ, hành tím, tỏi, hạt nêm, mì chính, mẻ (nếu thích). Dầu ăn, hành hoa, thì là, rau thơm.

Cách làm

Tất cả riềng, nghệ, hành tỏi rửa sạch, giã nhỏ, trộn đều với hạt nêm, mì chính, mẻ. Ướp cá với hỗn hợp này trong khoảng từ 1 đến 2 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.

Sau đó đem chiên vàng hoặc áp chảo hay nướng trên lò nướng.

Khi ăn chấm chả cá với nước mắm chua cay (có pha chanh tỏi ơt) hoặc mắm tôm.

Ăn kèm với thì là, rau thơm. Có thể ăn với bún hoặc cơm.

Theo VNE

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh