Đọc báo in
Tải ứng dụng
Cơm chay thanh mát với chả lá lốt
2014-08-06 06:22:00

Bữa cơm chay với 3 món thanh, mát vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình hoạt động vừa có lợi cho sức khỏe.

Chả lá lốt chay

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 2 bìa; Lá lốt: 15 lá; Hành hoa: vài nhánh; Mộc nhĩ: 5 tai; Ngô ngọt: 1 ít; Đậu Hà Lan: 1 ít

- Dầu đậu nành; Bột nêm, mì chính.

Thực hiện:

- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân rửa sạch, thái sợi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

- Cho 2 bìa đậu vào tô đánh tơi trộn cùng với mộc nhĩ, hành hoa, đậu, ngô ngọt cùng 1 thìa súp nhỏ.

- Lá lốt rửa sạch, để ráo, cho ra đĩa. Xúc phần nhân lên lá, rồi cuộn tròn lại.

- Rán vàng chả trên bếp đến khi chín đều. Gắp chả lá lốt chay ra đĩa, dùng nóng.

Nộm rau muống

Nguyên liệu

- 1 mớ rau muống nhỏ; 1 quả chanh; 1-2 quả ớt; 50g vừng trắng

- Muối, đường, nước lọc.

Thực hiện

- Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo.

- Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc chín, vớt ra rổ, để nguội. Bạn cũng có thể vớt rau ra tô nước lạnh để rau giòn ngon hơn.

- Làm nóng chảo, cho vừng vào rang chín vàng rồi tắt bếp, để nguội.

- Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt, thêm 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước, khuấy tan đường rồi mới nêm 1 muỗng canh gia vị. Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua - mặn - ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, cắt sợi dài, mảnh.

- Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng.

Canh khoai sọ nấu lạc

Nguyên liệu

- 2-3 củ khoai sọ; 1-2 bìa đậu phụ; 1/2 bát con lạc (đậu phộng) luộc đã tách bỏ vỏ cứng bên ngoài

- Mùi tàu, đường, muối

 Thực hiện:

- Đậu phụ rửa sạch, cắt quân cờ, rán vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

- Lạc luộc chín, bóc bỏ vỏ cứng bên ngoài, giữ lại vỏ lụa. Nếu dùng lạc khô bạn phải ngâm lạc qua đêm rồi luộc lạc đến khi chín mềm.

- Cho lạc đã tách vỏ vào nồi, thêm khoai sọ vào đun cùng, đun lửa nhỏ đến khi khoai và lạc mềm.

- Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn thì cho tiếp đậu phụ rán vào đun cùng, đun tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp thêm mùi tàu thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Theo xinhxinh

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh