Đọc báo in
Tải ứng dụng
Công dụng 'trên cả tuyệt vời' của quả sung
2015-06-02 06:00:00

Quả sung tuy dân dã, nhỏ bé là vậy nhưng lại có rất nhiều lợi ích sức khỏe như ngừa táo bón, tăng cường và phát triển xương, hỗ trợ trong trị liệu ung thư...

 

Quả sung rất tốt cho sức khỏe bởi nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy cứ trong 100g quả sung có chứa 1g protein, chất béo 0,4g, đường 12,6g, Ca 49mg, P 23mg, Fe 0,4mg, caroten 0,05mg, dẫn xuất không protein 12,3g, khoáng toàn phần 3,1g.

Ngăn ngừa táo bón: Thường thì trong 3g sung có tới 5 gam chất xơ đấy. Do đó sung giúp các chức năng của ruột khỏe mạnh và ngăn ngừa táo bón.

Hỗ trợ trong trị liệu ung thư: Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhựa của trái sung còn xanh có tác dụng ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư như: Ung thư mô liên kết, ung thư vú tự phát, sarcoma hạch bạch huyết… Còn có thể làm chậm quá trình di căn.

Tăng cường và phát triển xương: Sung rất giàu canxi. Những canxi này lại giúp củng cố hệ xương phát triển vùn vụt...

Nguồn Báo Lao động

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh