Đọc báo in
Tải ứng dụng
Công thức canh ốc nấu dưa mới mẻ đổi vị cuối tuần
2014-01-19 05:27:00

Ốc béo ngậy trong nước dưa chua dịu, thoảng vị cay tê của ớt và thơm mùi gừng, tỏi. Đây là món ăn hấp dẫn bạn có thể chiêu đãi gia đình trong dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

- Dưa cải

- Ốc

- Hành lá, gừng, tỏi

- Hạt nêm, muối, ớt đỏ, hoa hồi, thảo quả

Thực hiện:

Ốc ngâm cho rũ hết đất, bạn có thể cho một vài giot dầu để quá trình ốc nhả đất diễn ra nhanh hơn.Dưa thái nhỏ, rửa với nước cho bớt vị chua.

Vớt dưa ra, vắt chặt cho ráo hết nước.Xào ớt, gừng, tỏi tới khi các nguyên liệu tỏa mùi thơm, giảm nhỏ lửa.

Cho dưa vào chảo xào cùng. Khi dưa săn lại, thêm nước, muối, hạt nêm vào nồi đun sôi.

Cho ốc vào chảo, nêm thêm một chút rượu nấu ăn .Bạn nên chặt bỏ đuôi ốc trước khi chế biến. Chờ nước sôi, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

Ốc béo ngậy trong nước dưa chua dịu, thoảng vị cay tê của ớt và thơm mùi gừng, tỏi. Đây là món ăn hấp dẫn bạn nên chiêu đãi gia đình trong dịp cuối tuần.

Chúc các bạn ngon miệng.

Theo Depplus.vn/MASK

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh