Cay, ngọt và thơm, miếng thịt xá xíu mang đậm hương vị của xứ sở kim chi.
Cay, ngọt và thơm, miếng thịt xá xíu mang đậm hương vị của xứ sở kim chi.
Nguyên liệu làm thịt xá xíu theo công thức Hàn Quốc:
- 300g thịt nạc vai
- 1 nhánh tỏi tây, 3 lá nguyệt quế
- 2 thìa tương ớt Hàn Quốc
- 2 thìa mật ong
- 1 thìa đường, 1/2 thìa muối
- 1 thìa dầu mè, 1 thìa xì dầu
Cách làm:
Rửa sạch miếng thịt rồi cứa nhẹ ở giữa để thịt không bị sống sau khi chế biến xong.
Cho thịt vào nồi luộc cùng tỏi tây, lá nguyệt quế và xì dầu.
Luộc thịt cho đến khi nước sôi được khoảng 8 phút và ấn đũa vào thấy miếng thịt mềm.
Để thịt cho ráo nước.
Ướp thịt với các gia vị còn lại trong ít nhất là 2 tiếng, nếu muốn ngon hơn thì các bạn để qua đêm!
Rán thịt cho thơm rồi thái thành từng lát mỏng.
Gợi ý: trộn thêm một ít củ cải chua, cay, mặn, ngọt để ăn kèm sẽ rất ngon.
Theo MASK