Đọc báo in
Tải ứng dụng
Cuối tuần làm bánh gấc
2014-03-15 06:25:00

Bánh gấc (hay còn gọi bánh cà chua) rất giàu vitamin. Một chiếc bánh thành công phải có màu đỏ thắm, tròn trịa, mặt bánh căng mọng, nhân vàng, độ ngọt vừa phải. Thưởng thức bánh với trà sen, trà hoa cúc để cảm nhận hết vị đậm đà của món bánh này.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

- Bột nếp khô: 700g.

- Bột đỗ xanh lọc: 100g.

- Gấc: 1 quả.

- Nước ấm: 100 ml.

- Đường: 200g.

- Lá Mảnh cộng: 50g.

- Rượu trắng: 1 chút.

- Lá chuối: 200g.

Nhân bánh:

- Đỗ xanh đã hấp chín: 300g.

- Đường: 100g.

- Dừa nạo: 50g.

- Nước hoa bưởi: 1 chút.

Cách làm:

- Bột nếp nhào với nước, rây thật mịn, trộn với bột sắn lọc, để riêng.

- Gấc bổ đôi, lấy ruột, bỏ hạt, đánh với một chút rượu.

- Lá Mảnh cộng giã nát, vắt lấy nước.

- Chia bột làm hai phần. Phần bột nhiều cho đường, rồi vẩy nước ấm vào trộn đều. Sau đó cho gấc vào nhào thật dẻo, mịn cho đến khi bột chuyển sang màu hồng. Để bột nghỉ 20 phút. Phần bột nhỏ còn lại trộn với nước lá mảnh cộng để làm tai bánh.

- Đỗ xanh sau khi hấp chín thì giã nhỏ, cà mịn rồi trộn với đường để khoảng 20 phút. Sau đó cho vào chảo xào nhỏ lửa. Đến khi sờ thấy đỗ không dính tay thì cho tiếp dừa nạo vào đảo đều. Đổ nước hoa bưởi vào rồi bỏ ra nặn thành từng viên bằng quả mận nhỏ.

- Lấy phần bột trộn với lá mảnh cộng, nặn thành tai cà chua 5 cánh để riêng.

- Nhào lại phần bột trộn với gấc rồi chia làm nhiều phần bằng nhau. Dàn mỏng từng viên bột, cho nhân đỗ xanh vào, bao kín, nặn tròn. Tiếp đến lấy que tre khía múi xung quanh bánh. Dùng tay ấn lõm phần gữa bánh rồi gắn tai cà chua lên trên.

- Đun sôi nước trong nồi hấp, xếp lá chuối xuống đáy, đặt bánh lên trên, hấp khoảng 10 phút là bánh chín.

Theo VNE

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh