Đọc báo in
Tải ứng dụng
Đậm đà món gà chiên nước mắm
2013-09-01 06:09:00

Những miếng gà chiên nước mắm vàng ruộm, bóng bẩy rất thơm ngon dùng làm món ăn mặn với cơm hay món ăn nhậu đều thật tuyệt!

HTML clipboardNhững miếng gà chiên nước mắm vàng ruộm, bóng bẩy rất thơm ngon dùng làm món ăn mặn với cơm hay món ăn nhậu đều thật tuyệt!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món gà chiên nước mắm:

500g đùi gà

Nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, gia vị, bột nêm, tỏi, ngũ vị hương

Thực hiện:

Đùi gà rửa sạch có thể để nguyên chiếc hoặc chặt miếng hơi to.

Thấm khô nước ở thịt gà rồi ướp với gia vị, bột nêm, tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa café ngũ vị hương để qua đêm hoặc từ sáng tới tối trong ngăn mát tủ lạnh.

Cho gà vào chảo dầu chiên vàng, hoặc đem nướng ở 200 độ C trong 20 phút. Khi gà chín vớt ra đĩa.

Pha nước mắm gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, 1 thìa đường khuấy cho tan.

Cho dầu vào 1 chiếc chảo khác, đổ hỗn hợp nước mắm vào 1 phút.

Trút đùi gà đã chiên vào đảo đều thêm khoảng 3 phút nữa cho đến khi thịt thấm đều gia vị thì bạn tắt bếp.

Lấy đùi gà chiên nước mắm ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.

Theo AF/Trí thức trẻ

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh