Đọc báo in
Tải ứng dụng
Đậm đà vịt nướng ngũ vị
2014-12-26 05:34:00

Món vịt nướng thơm bùi đậm vị cho những ngày trời lạnh.

Nguyên liệu:

Nửa con vịt, ngũ vị hương, nước tương, gừng, tỏi, hành, nước mắm ngon, đường, bột ngọt, tiêu, rượu trắng, dầu ăn.

Cách làm:

Vịt rửa sạch, rửa thêm bằng rượu trắng để khử bớt mùi hôi của vịt. Chặt miếng vừa ăn. Gừng, hành, tỏi: gọt vỏ, băm nhỏ cho vào ướp vịt cùng nước tương, ít nước mắm, ngũ vị hương, đường, bột ngọt, tiêu. Để khoảng 2h hoặc lâu hơn để thịt được ngấm rồi đem nướng. Nhớ thêm ít dầu ăn vào thịt trước khi nướng để tránh bị khô thịt.

Nước ướp vịt có thể bắt lên chảo, làm thành nước sốt sệt sệt chấm ăn kèm rất ngon.

Theo VNE

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh