Đọc báo in
Tải ứng dụng
Dân dã chả ốc cuộn mỡ chài
2014-08-10 06:06:00

Món ăn mang hương vị đồng quê độc đáo khi kết hợp vị nồng, thơm của chả ốc với chút thơm ngậy của mỡ chài.

Nguyên liệu:

Ốc bươu 1 kg; thịt nạc vai 100 g; giò sống 50 g; 200 g mỡ chài.

Gia vị: Mộc nhĩ, nấm hương, sả, lá chanh, tỏi, ớt, cà phê tiêu xay, hạt nêm… 

Cách làm:

Ốc bươu luộc chín. Lấy phần thịt ốc cho vào nước muối và rửa sạch. Thái ốc thành miếng nhỏ. Thịt nạc băm nhỏ, trộn chung với thịt ốc, giò sống. Ướp với gia vị tiêu, hạt nêm, tỏi, ớt, để ngấm trong khoảng 15 phút.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rửa sạch thái nhỏ. Gừng, tỏi, ớt băm nhỏ. Cho thịt, ốc, giò sống đã ướp trộn đều vào phần nguyên liệu trên và quết cho hỗn hợp dẻo.

Mỡ chài rửa sạch, để ráo nước. Cho mỡ chài ra đĩa, cho từng miếng vào quấn chặt. Đặt lên vỉ, nướng trên bếp than cho chả ốc chín.

Cho chả ốc ra đĩa, dùng kèm với nước mắm chua cay.

Theo VNE

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh