Đọc báo in
Tải ứng dụng
Đậu hũ sốt thịt bằm
2015-04-17 12:00:00

Vị ngọt mát của đậu hũ non, mềm thơm của thịt bằm kết hợp với chút vị chua nhẹ của cà chua khiến món này rất dễ ăn.

Nguyên liệu:

- 1 - 2 cây đậu hũ non

- 100g thịt bò xay

-  ½ củ hành tây

- 1 củ cà rốt nhỏ

- 1 trái cà chua

- Gia vị.

Thực hiện:

Cà rốt cạo vỏ, thái hạt lựu. Hành tây, cà chua thái hạt lựu.

Ướp thịt bò với tỏi và 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Đậu hũ non cắt miếng dày khoảng 1,5cm. Trụng đậu hũ qua nước sôi rồi để ráo.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín thì trút ra đĩa, để riêng.

Vẫn trong chảo đã xào thịt bò, bạn phi thơm hành tây. Thêm cà rốt vào xào cùng khoảng 3-4 phút cho cà rốt mềm.

Cho chỗ cà chua vào xào đến khi cà chua mềm thành dạng sốt thì đổ thịt bò lại vào chảo, nêm nếm với gia vị và chút hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Khi ăn, bạn xếp các miếng đậu hũ lên đĩa, múc thịt lên trên đậu ăn kèm.

Theo aFamily

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh