Đọc báo in
Tải ứng dụng
Đậu non chiên giòn
2013-12-10 05:57:00

Món đậu non chiên giòn tưởng chừng thật dễ làm nhưng bạn cũng cần có một vài bí quyết để món ăn được ngon và không bị ỉu nhanh đấy!

Món đậu non chiên giòn tưởng chừng thật dễ làm nhưng bạn cũng cần có một vài bí quyết để món ăn được ngon và không bị ỉu nhanh đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món đậu non chiên giòn:

200g bột chiên xù màu cam

50g bột hạnh nhân

30g sữa bột

1 muỗng cafe lá Oregano

2-3 lòng trắng trứng

50g bột chiên giòn

2 thanh đậu non (đậu trứng)

Đậu hũ cắt lát dày khoảng 1cm, đặt lên khăn khô để hút bớt nước trong đậu. Để khoảng nửa ngày. Bước này giúp đậu chiên được giòn.

Cho bột xù  + 1 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng cafe lá oregano vào máy xay, xay nhuyễn. Cho bột ra tô, thêm bột hạnh nhân, dùng tay chà xát để bột hạnh nhân trộn đều với bột xù rồi thêm sữa bột, trộn đều.

Lăn đậu qua bột chiên giòn rồi lăn qua lòng trắng trứng rồi lăn qua bột xù; lăn tiếp lần 2 qua lòng trắng và bột xù.

Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho đậu hũ đã lăn bột vào chiên ngay, chiên ngập dầu trên lửa trung bình cho vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để ráo.

Đậu non chiên giòn dùng với tương ớt sẽ rất ngon đấy!

Chúc các bạn ngon miệng với món đậu chiên giòn này.

Theo PLXH/AF

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh