Đọc báo in
Tải ứng dụng
Đổi món với măng tươi xào thịt bò
2014-02-24 05:35:00

Măng tươi xào thịt bò giòn giòn lạ miệng sẽ khiến bữa ăn thêm ngon.

Nguyên liệu:

- 200g măng tươi

- 150g thịt bò

- 3 cái mộc nhĩ

- 2 tép tỏi, 1 củ hành, hành, mùi

- Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thấm khô thái lát mỏng, ướp thịt bò với hành tỏi băm nhỏ, ½ thìa bột nêm cùng 1 thìa dầu ăn.

Bước 2: Trộn đều thịt bò khoảng 30 cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Măng tươi rửa sạch thái sợi luộc sơ qua, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái sợi.

Bước 4: Phi thơm hành, tỏi với chút dầu ăn cho thịt bò vào xào sơ.

Bước 5: Cho măng vào xào cùng.

Bước 6: Tiếp đến cho mộc nhĩ vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng.

Bước 7: Cuối cùng nêm mì chính cùng chút hành, mùi thái nhỏ. Cho măng tươi xào thịt bò ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Măng tươi xào thịt bò có vị giòn giòn của mộc nhĩ, vị giòn chua của măng và mềm mại của thịt bò tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Eva.vn

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh