Đọc báo in
Tải ứng dụng
Đổi vị với cà ri đậu nành
2015-05-13 12:00:00

Đây là món ăn rất phổ biến tại Ấn Độ, rất giàu đạm và chế biến rất dễ dàng.

Nguyên liệu:

2 chén đậu nành

1 bó hành lá, cắt khúc

1/2 củ hành tây (loại vừa), thái nhỏ

1 trái ớt chuông, cắt theo từng khối lớn

1 trái cà chua, thái nhỏ

1 muỗng canh hạt mè

3 trái ớt đỏ khô

1 muỗng canh bột gừng

1 muỗng canh bột tỏi

2 trái ớt xanh, băm nhỏ

1 muỗng cà phê bột ớt sambal oelek

2 muỗng canh xì dầu

1 muỗng canh thì là

Muối, tiêu, dầu

Cách làm:

Đun sôi khoảng 4 tách nước với muối và ngâm các khối đậu nành ít nhất 10 phút. Cho đến khi các khối nên trở nên mềm, hãy để chúng sang một bên.

Cho chảo dầu lên bếp, đến khi dầu nóng, bỏ vào 2 muỗng canh tỏi, gừng và ớt khô.

Sau một vài phút, thêm hành tây cắt nhỏ và nêm vào một ít muối và hạt tiêu.

Nấu cho đến khi củ hành có màu đục.

Thêm cà chua, nước tương, ớt xắt nhỏ và xào cho đến khi cà chua được chín tới và hỗn hợp trở nên sền sệt.

Tiếp theo, thêm ớt chuông, hành tây và tương ớt. Thêm một chút muối (nếu cần) và nấu thêm 2 phút nữa.

Lấy đậu nành ra khỏi nước, ép để loại bỏ nước dư thừa và cho vào chảo. Trộn đều hỗn hợp và thêm vào 1 chén nước nóng.

Cho nước ngập hỗn hợp, cho thêm ít muối nếu cần thiết

Cuối cùng, trang trí món ăn bằng thì là và hạt mè rang.

Theo Bepgiadinh

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh