Đọc báo in
Tải ứng dụng
Đơn giản, ngon cơm với đậu phụ om cay
2016-11-15 06:28:00

Từng miếng đậu phụ thơm mềm, có chút cay cay, đậm đà ăn với cơm nóng rất tuyệt!

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu hũ; 1 muỗng canh dầu thực vật

- Gia vị làm sốt: 3 muỗng canh xì dầu; 3 muỗng canh nước; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng canh cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột ớt dạng mảnh Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê vừng; 1 tép tỏi băm nhỏ; cây hành lá thái nhỏ

Thực hiện:

Lấy đậu ra, dùng khăn thấm khô nước rồi cắt thành các miếng hình chữ nhật dài, có độ dày 1.25cm.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu vào trong chảo lớn rồi cho đậu vào, chiên ở mức lửa vừa, mỗi bên 3-4  phút, cho đậu có màu vàng nhẹ.

Chuẩn bị nước sốt: trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt với nhau. Sau đó, múc hỗn hợp này phết lên các miệng đậu phụ, hạ nhỏ lửa. Để sốt hơi sôi từ 3-4 phút. Lật đậu và nấu thêm 2 phút nữa là xong.

Cho đậu phụ om cay ra bát, ăn nóng với cơm trong tiết trời lành lạnh thật thích.

Theo Khám Phá/eva

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Báo Tây Ninh
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh