Đọc báo in
Tải ứng dụng
Ếch xào sa tế cay nồng ngày mưa
2014-07-18 09:40:00

Vị cay nồng của sa tế thấm vào trong từng thớ thịt ếch giúp món ăn bình dị này trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn trong những ngày mưa.

Nguyên liệu:

- 4 con ếch (có thể mua ếch làm sẵn trong siêu thị)

- 1 củ hành tây.

- 3 thìa cà phê ớt sa tế, đường, hạt nêm.

Cách làm:

- Thịt ếch rửa sạch, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô.

- Hành tây lột vỏ, thái múi cau.

- Phi thơm tỏi, cho ớt sa tế vào đảo đều.

- Tiếp đến cho thịt ếch vào xào săn với ít bột nêm, đường, tí nước mắm.

- Xào đến khi thịt ếch chín săn, có màu vàng đẹp mắt thì cho hành tây vào trộn đều. Nêm lại gia vị vừa ăn là được.

- Món này phải dùng khi nóng mới ngon và không bị mùi tanh.

Theo Ngôi sao

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh