Đọc báo in
Tải ứng dụng
Gà xá xíu
2014-06-24 07:31:00

Món gà xá xíu vừa ngon lại hấp dẫn này sẽ đem lại cho cả nhà bữa cơm đầy thú vị.

Nguyên liệu:

- 6 miếng thịt gà đùi không xương

- 2 muỗng canh nước xì dầu

- 1 muỗng canh nước tương đen

- 2 muỗng canh đường

- 2 muỗng canh rượu trắng

- 50 ml nước dừa tươi

- Vừng

Thực hiện:

Bước 1: Gà rửa sạch. Khứa vài đường ở phần thịt.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp (không cho dầu). Cho từng miếng gà vào nướng chảo với lửa vừa.

Bước 3: Khi gà vàng hai mặt, thì cho hết các nguyên liệu phía trên (ngoại trừ vừng) vào rim với lửa nhỏ và nhớ trở mặt thịt cho gà có màu nâu đều.

Bước 4: Trộn xì dầu, đường, nước tương đen, rượu trắng, nước dừa vào trong một bát. Đợi thịt gà rán vàng hai mặt thì đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo thịt gà.

Bước 5: Khi nước sốt sệt lại bạn rắc mè lên rim 2 phút nữa là tắt bếp. Thịt gà xá xíu không cầu kỳ nhưng ăn rất trôi cơm.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với thịt gà xá xíu!

Theo Eva

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh