Đọc báo in
Tải ứng dụng
Giòn dai bao tử cá basa xào hành tây
2014-09-08 06:05:00

Món bao tử cá basa xào có vị giòn của bao tử cá, cay của ớt và hành tây thơm bùi.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: 300g bao tử cá ba sa, 2 củ hành tây, 2 quả cà chua, ớt, hành ngò, gia vị.

Khi chế biến cần lưu ý rửa sạch bao tử cá. Chà sạch bao tử với muối và rửa sạch nhiều lần với nước. Sau đó ngâm bao tử cá trong nước giấm pha loãng để nhả hết mùi tanh đặc trưng.

Hành tây, cà chua thái vừa ăn. Tỏi, ớt băm nhỏ. Cho bao tử cá chần sơ với nước sôi, thả vào nước lạnh để giữ được độ giòn dai. Khử dầu chín, cho tỏi băm và bao tử cá vào xào thơm. Xào nhanh tay trên lửa lớn. Cho hành tây và cà chua vào xào cùng. Nêm gia vị, ớt. Xào đến khi cạn nước. Cho thêm rau thơm. Ăn với cơm nóng.

Món xào ngon cơm, bổ sung chất xơ cho cơ thể. Ảnh: Hội An

Theo VNE

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh