Đọc báo in
Tải ứng dụng
Gỏi tôm rau đắng
2014-04-08 05:22:00

Mùa nắng mọi người thường ăn uống uể oải. Bạn thử dùng rau đắng và tôm làm món gỏi vừa ngọt mát, dễ thực hiện, vừa ít tốn thời gian.

Nguyên liệu

Tôm sú: 200g, rau đắng: 200g, ớt sừng: một trái, giấm: một muỗng, nước mắm: một muỗng, tỏi băm: một muỗng, ớt băm: một muỗng, đậu phộng rang: hai muỗng.

Gia vị: muối, tiêu, đường.

Cách làm

Tôm sú lột vỏ chừa đuôi. Phi tỏi, cho tôm vào xào chín. Rau đắng bỏ gốc, rửa sạch để ráo. Ớt sừng cắt sợi. Pha giấm với một muỗng đường và tỏi, ớt băm nêm một ít muối. Rau đắng trộn với giấm đường cùng ớt sợi, bày ra đĩa, xếp tôm lên mặt, rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên. Gỏi tôm rau đắng ăn với nước mắm pha chua ngọt.

Theo phunuonline

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh