Đọc báo in
Tải ứng dụng
Hấp dẫn thịt kho trứng lòng đào
2013-06-03 05:45:00

Thịt kho tàu là một món ăn hấp dẫn không chỉ trẻ em mà cả bố mẹ bởi màu nâu óng ả và vị ngọt ngọt, mặn mặn.

Nguyên liệu làm thịt kho trứng: (cho khoảng 6 người)

+ 1kg thịt đùi

+ 10 quả trứng gà

+ Nước của 1 quả dừa tươi

+ Nước hàng

+ 4 muỗng nhỏ đường

+ 5 muỗng nhỏ nước mắm

+ 2 thìa muối

+ 1 củ hành tím

+ 3-4 tép tỏi

+ Hạt tiêu

Cách làm:

- Thịt đùi thái miếng vuông cỡ bao diêm, rửa sạch để ráo. Hành tím, tỏi băm nhỏ.

- Cho thịt vào nồi có đáy rộng với chút dầu ăn trên bếp lửa lớn, đảo đều đến khi thịt săn thì thêm đường, nước hàng đảo 1-2 phút thì thêm nước dừa, muối, mắm và hành tỏi, tiêu. Để lửa trung bình đến khi thịt lên màu thì trở mặt cho thịt vàng đều. Khi nước thịt cạn bớt, để lửa liu riu cho thịt mềm. Đừng đậy nắp nếu không muốn thịt mềm quá.

- Luộc trứng: Trứng để ở nhiệt độ phòng. Luộc trong nước đã đun sôi già khoảng 6 phút, vớt trứng ngâm ngay vào nước đá. Nước đá sẽ giúp trứng đông cứng hơn và dễ bóc. Bóc trứng dưới vòi nước lạnh.

- Khi nước thịt gần cạn thì nêm lại thịt cho vừa miệng rồi thêm trứng vào nồi thịt. Dùng thìa lăn đều trứng để thấm nước thịt và lên màu. Tiếp tục kho đến khi thịt tươm mỡ và nước thịt đặc sền sệt lại thì tắt bếp và có thể dọn ăn.

Theo Đẹp

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh