Đọc báo in
Tải ứng dụng
Khoai tây nướng kiểu mới
2014-02-08 11:17:00

Món khoai tây nướng này không những dễ làm, ăn ngon mà cũng rất dễ dàng để bạn biến tấu tùy theo sở thích để khiến nó trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món khoai tây nướng kiểu mới:

- 5 củ khoai tây cỡ vừa (khoảng 500g)

- 6-8 dải thịt ba chỉ xông khói

- Vừng, phô mai bào, hỗn hợp lá thơm kiểu Ý - Italian mixed herbs (tùy thích)

Thực hiện:

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát dày khoảng 0.5cm tuy nhiên bạn lưu ý không cắt đứt toàn toàn từng lát mà để chừa lại một đoạn để khoai vẫn còn nguyên hình dạng.

Bọc từng củ khoai tây vào trong giấy bạc.

Làm lần lượt đến khi hết khoai, sau đó cho khoai vào lò nướng ở 220 độ C trong khoảng 40 - 50 phút tùy theo kích cỡ của khoai.

Trong thời gian chờ khoai nướng trong lò, bạn rang vừng hoặc bào nhỏ phô mai (nếu dùng).

Thịt ba chỉ cắt miếng vuông nhỏ tương xứng với kích cỡ của khoai.

Khi khoai chín bạn lấy ra, mở giấy bạc rồi nhẹ nhàng kẹp từng miếng thịt hun khói vào giữa các lát khoai. Làm lần lượt đến khi hết.

Nếu dùng thêm phô mai bạn có thể rải một ít phô mai bào lên bề mặt khoai vào lúc này, làm tương tự với hỗn hợp gia vị Ý nếu bạn muốn món ăn có mùi vị đặc trưng đúng kiểu "Tây" thường thấy trong nhà hàng.

Cho khoai vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C thêm khoảng 15 phút nữa hoặc đến khi bạn thấy khoai và thịt chín xém vàng phía trên là được. Nếu dùng vừng rang thì bạn rắc vừng lên khoai rồi ăn nhé!

Những củ khoai tây nóng hổi vừa ra khỏi lò, vừa thơm vừa giòn lại có vị mặn mặn đậm đà dù chẳng hề được nêm chút muối nào hẳn sẽ khiến không ít người phải tấm tắc khen ngon. Món khoai tây nướng này không những dễ làm, ăn ngon mà cũng rất dễ dàng để bạn biến tấu tùy theo sở thích cá nhân để khiến nó trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn.

Theo AF

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh