Đọc báo in
Tải ứng dụng
Khoai tây phô mai que giòn rụm thơm phức
2013-09-05 05:56:00

Lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong là lớp phô mai que mềm dai, béo mịn là món ăn vặt mà bé rất thích!

HTML clipboard

Lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong là lớp phô mai que mềm dai, béo mịn là món ăn vặt mà bé rất thích!

Để làm khoai tây phô mai que bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 530g khoai tây

- 200g phô mai Mozzarella

- 6 quả trứng

- 100g bột mì

- ½ muỗng cà phê muối

- 200g vụn bánh mì

- 15g rau mùi tây khô

Thực hiện:

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ.

Cho khoai vào nồi luộc chín và nghiền nhuyễn. Phô mai cắt thành que dài có độ dày 0,5cm-0,7cm.

Tay đeo bao nylon sạch, lấy từng thìa khoai tây, vo tròn rồi ấn dẹt. Đặt que phô mai lên trên và vo bọc kín khoai tây bên ngoài.

Lăn thanh phô mai qua lớp bột mì rồi lăn qua lớp trứng sau đó lăn qua lớp vụn bánh mì có trộn rau mùi tây khô.

Chiên thanh phô mai ngập dầu, đến khi phô mai có lớp vỏ màu vàng đẹp mắt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để khoảng 3-5 phút.

Những thanh khoai tây phô mai que với lớp ngoài giòn tan bên trong lớp phô mai mềm dai, béo mịn chắc chắn sẽ là món ăn vặt mà bé rất thích đấy! Lựa lúc rảnh rỗi mẹ hãy làm món này cho bé thưởng thức nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

 

Từ khóa:
Chủ đề:
Hướng về đồng bào vùng lũ
Báo Tây Ninh
Báo Tây Ninh
+
a a
-
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh