Đọc báo in
Tải ứng dụng
Kim chi cải thảo - cay mà ngon
2013-12-23 05:11:00

Không chỉ dùng như một món ăn kèm với món chiên, nướng, kho...bạn còn có thể dùng kim chi cải thảo như một phần nguyên liệu cho các món xào nữa!.

Không chỉ dùng như một món ăn kèm với món chiên, nướng, kho...bạn còn có thể dùng kim chi cải thảo như một phần nguyên liệu cho các món xào nữa!.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kim chi cải thảo:

1,5kg cải thảo

35g muối biển

50g củ hành, 30g tỏi, 15g gừng cắt lát

65g táo, 45g tép, 45g cơm

15ml nước mắm, 10g đường

150g củ cải trắng thái sợi, 150g cà rốt thái sợi

4 gốc hành lá cắt khúc, 35g hẹ cắt khúc

70g ớt bột Hàn Quốc

Thực hiện:

Bỏ phần cuống và cắt cải thảo ra thành nhiều khúc nhỏ vừa ăn. Lấy một cái thau lớn, cho cải thảo vào, thêm tí muối.

Đổ nước lạnh vào, để ngâm ở nhiệt độ phòng trong khoảng 24 giờ đồng hồ.

Ngày hôm sau bạn cho hành tây, tỏi, gừng, táo, cơm, tép, nước mắm và đường vào máy xay thực phẩm, xay tới khi hỗn hợp mịn.

Lấy một cái bát lớn, cho củ cải, cà rốt thái sợi, hành lá, hẹ cắt khúc, ớt bột và hỗn hợp xay phía trên vào, trộn đều.

Xả nước phần bắp cải ra, vắt ráo rồi cho cải thảo vào chung, trộn đều. Đến đây thì kimchi của mình cơ bản đã hoàn thành, bạn chỉ việc cho kimchi vào tủ lạnh giữ làm vài ngày cho thấm gia vị rồi dùng thôi.

Không chỉ dùng như một món ăn kèm với món chiên, nướng, kho..., bạn còn có thể dùng kim chi như một phần nguyên liệu cho các món xào kết hợp khác. Hôm nay bạn hãy thử bắt tay vào làm một lọ kim chi cải thảo để dành dùng dần nhé!

Theo AF

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh